อบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหาร #สำหรับผู้ประกอบการกิจการด้านอาหาร รุ่นที่ 3 และมอบป้ายรับรองมาตรฐานสุดยอดอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ (Safer Food Healthy People) จำนวน 14 ร้าน
-- เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น. ณ ห้องฝ้ายคำ สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ นายไทณ์ โรจน์รัตนจินดา รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบการกิจการด้านอาหาร รุ่นที่ 3/2564 จำนวน 50 คน เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าใจถึงกระบวนการประกอบอาหารให้มีความสะอาด ปลอดภัย ถูกหลักสุขาภิบาลอาหาร เทศบาลนครเชียงใหม่ได้สนับสนุนความรู้ ข้อเสนอแนะ ตรวจประเมินมาตรฐาน ให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าได้บริโภคอาหารที่่สะอาด ปลอดภัย ถูกลักษณะ ภายใต้กิจกรรม 100 ร้านอาหารปลอดภัย และมีพิธีมอบป้ายรับรองมาตรฐานสุดยอดอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ (Safer Food Healthy People) จำนวน 14 ร้าน และได้รับความรู้จากทีมวิทยากรจากศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายกสมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิง และวิทยากรอิสระด้านกฏหมายสาธารณสุข โดยมี นายมนต์ชัย พงษ์เกียรติก้อง เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี นางเยาวเรศ บุญถม ผู้อำนวยการสำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม นายธวัชชัย กันทะวันนา ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม นายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรม
เทศบาลนครเชียงใหม่ ภายใต้นโยบายด้านความปลอดภัยของอาหารและการมีสุขภาพที่ดีของประชาชนผู้บริโภค ได้จัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมการสุขาภิบาลอาหาร เทศบาลนครเชียงใหม่ ขึ้น เพื่อดำเนินการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารให้สอดคล้องกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข มีผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรดังกล่าวมาแล้ว 18 รุ่น 841 คน และหลักสูตรสำหรับผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 36 รุ่น 3,553 คน